1. Thịt kho trứng vịt
Là món ăn thường thay trong mâm cơm ngày Tết của người Nam Bộ. Món thịt kho trứng vịt tượng trưng cho sự sung túc, đầm ấm. Món ăn dễ làm, với nguyên liệu đơn giản, vị dễ ăn nên được nhiều người ưa thích.
2. Bò bắp ngâm mắm
Bắp bò có gân dai nhẹ nhẹ, ngâm nước mắm đậm đà.
Món ăn đơn giản không quá cầu kỳ trong quá trình sơ chế biến. Bắp bò ngâm mắm là món ăn ngon, chống ngán của nhiều những ngày Tết với thức ăn phong phú đa dạng. Bắp bò có gân dai nhẹ nhẹ, ngâm nước mắm đậm đà. Có thể quấn bánh tráng hay ăn không với cơm kèm đồ chua rất tuyệt.
Bắp bò có gân dai nhẹ nhẹ, ngâm nước mắm đậm đà.
3. Thịt ba rọi cuốn rau củ
Thịt heo chắc thịt thái mỏng cuộn với các loại rau củ bên trong, được thắt eo bằng hành lá rồi mang đi hấp để giữ nguyên vị ngọt. Rau củ có thể chọn: thân cải, su su, cà rốt,… Món ăn càng ngon khi kết hợp với nước chấm đậm đà.
4. Thịt đông
Thịt heo chắc thịt thái mỏng cuộn với các loại rau củ bên trong, được thắt eo bằng hành lá rồi mang đi hấp để giữ nguyên vị ngọt. Rau củ có thể chọn: thân cải, su su, cà rốt,… Món ăn càng ngon khi kết hợp với nước chấm đậm đà.
4. Thịt đông
Với ý nghĩa tốt lành may mắn cho một năm mới đến món thịt đông cũng được nhiều gia đình chọn lựa. Thịt đông được làm từ thịt heo, cùng nấm hương mộc nhỉ qua chế biến trở thành thịt đông. Miếng thịt đông có phần thạch trong suốt nhìn bắt mắt.
5. Đồ chua
Từ những món rau củ quen thuộc được chế biến thành những món chua ngọt. Đồ chua thường thấy trong món ăn ngày Tết là củ kiệu muối, củ hành muối… có nhiều gia đình còn làm thêm dưa góp, dưa muối.
Từ những món rau củ quen thuộc được chế biến thành những món chua ngọt. Đồ chua thường thấy trong món ăn ngày Tết là củ kiệu muối, củ hành muối… có nhiều gia đình còn làm thêm dưa góp, dưa muối.
Đồ chua thường thấy trong món ăn ngày Tết.
Bài viết liên quan: